Quy định làm bảng hiêu công ty: có cần xin phép ?

 

Quy định làm bảng  hiệu công ty.

Trong bối cảnh hội nhập, đất nước ngày càng hiện đại và tiên tiến làm cho   hoạt động kinh doanh càng  trở nên phát triển hơn. Chính vì vậy thị trường cạnh tranh càng trở nên” khốc liệt”. Nên các doanh nghiệp và công ty cần có nhiều chiến lược để phát triển hoạt động kinh doanh. Làm  bảng hiệu để tạo hình ảnh đẹp cho công ty cũng như thu hút khách hàng càng được chú trọng hơn. Chính vì vậy, nhiều câu hỏi đã đặt ra rằng: Quy định làm bảng hiệu công ty là như  thế nào?

Lĩnh vực nào trong xã hội phát triển thì sẽ gây ra rất nhiều vấn đề tranh chấp nếu như không có pháp luật quy định. Vì vậy, việc quy định làm bảng hiệu công ty cũng đã được điều chỉnh trong pháp luật. Dù cho bạn đã, đang và sẽ kinh doanh thì việc chú trọng về quy định làm bảng hiệu công ty là điều vô cùng cần thiết. Ngoài việc, chú trọng thời gian nghiên cứu tìm hiểu các quy định pháp luật về kinh doanh, thuế, cạnh tranh, thương mại, thương mại quốc, phá sản,….  Thì việc nghiên cứu pháp luật về hoạt động quảng cáo cho công công ty là điều không thể thiếu. Bởi nắm chắt được những quy định pháp luật không chỉ giúp bạn không bị vi phạm mà còn giúp bạn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.Cụ thể, thông qua quy định làm bảng hiệu công ty, bạn sẽ có thể làm được một bảng hiệu đúng chuẩn.

Tuân theo quy định làm bảng hiệu công ty của pháp luật không nghĩa là kiềm hãm sự sáng tạo. Bởi có những quy định này là nhằm tránh sự tranh chấp giữa các công ty trong quá trình cạnh tranh với, kể cả cạnh tranh trong chiến lược quảng cáo thương hiệu . Còn những điều pháp luật không cấm thì bạn có thể tự do sáng tạo. Nghĩa là bạn vẫn có thể thiết kế một bảng hiệu chất lượng, tinh tế và ấn tượng nhất.

làm bảng hiệu công ty

Một số quy định làm bảng hiệu công ty

 

Một số quy định làm bảng hiệu công ty theo Pháp Luật:

  • – Bảng hiệu phải thể hiện giá trị mỹ quan. Cùng với đó, chữ viết trên bảng hiệu cũng phải thực hiện theo đúng những quy định của các văn bản pháp luật của Nhà nước.
  • – Vị trí đặt bảng hiệu: Bảng hiệu của công ty phải được đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở kinh doanh.
  • – Số lượng bảng hiệu: Mỗi cơ sở kinh doanh chỉ được đặt một bảng hiệu ngang và tối đa là hai bảng hiệu dạng dọc. Lưu ý đây là quy định làm bảng hiệu công ty.
  • – Về nội dung thì bảng hiệu phải đáp ứng những yêu cầu sau: Tên công ty phải ghi đúng như trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Bởi khi một doanh nghiệp đăng ký một cái tên khi kinh doanh thì đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra đúng giá trị pháp lý cũng như đảm bảo không trùng lặp với bất kỳ  tên một daonh nghiệp nào.Thứ hai, tên bảng hiệu công ty không thể thiếu loại hình của công ty: Công ty  cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp doanh,….Thứ ba, địa chỉ và những thông tin liên hệ là điều vô cùng quan trọng xuất hiện trên bảng hiệu. Cuối cùng, nếu bạn muốn  để một biểu tượng logo trên thương hiệu, thì bạn không được để logo chiếm quá 20% diện tích của bảng hiệu.

Ngoài ra, còn rất nhiều quy định khác về việc tiến hành quá trình làm bảng hiệu. Khi bước vào kinh doanh, thì bạn cần phải nắm rõ những quy định làm bảng hiệu công ty, đây là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm được những quy định này thì bạn không cần quá lo lắng, hãy tìm một công ty có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm bảng hiệu. Dĩ nhiên, những công ty đó không chỉ nắm được quy định làm bảng hiệu công ty trong pháp luật và họ còn xử lý được những tình huống xảy ra trên thực tế. Bởi họ luôn nắm vững lý thuyết, vận dụng tốt thực hành và đầy đủ kinh nghiệm thực tiễn. Bạn đang gặp những khó khăn những băn khoăn hãy liên hệ với chúng tôi!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *